หน้าแรก ประเภท ภาษา

ประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์

คุณสามารถเรียนรู้จากประวัติศาสตร์และอ่านเกี่ยวกับภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ของโลก ประวัติศาสตร์ของกรุงโรม, ยุโรป, อเมริกา, เอเชีย

---------------------------------------------------------

วิธีนาฬิกาแดดเวลามาตรการ |? สิ่งประดิษฐ์

วิธีนาฬิกาแดดเวลามาตรการเนื่องจากระบบสังคมของเราโดยรวมระยะเวลาที่ครบวงจรเป็นสำคัญโดยเฉพาะเนื่องจากระบบสังคมของเราโดยรวมระยะเวลาที่ครบวงจรมีความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าไม่มีความเข้าใจร่วมกันของชั่วโมงนาทีและวินาทีอาจไม่ทำงาน
เรียนรู้วิธีการตรวจสอบเวลามากกว่าซันส์เป็นทักษะที่เป็น.. บทเรียนแรกที่มีประโยชน์มาก. ผู้ชาย
ดวงอาทิตย์. เมื่อเร็ว ๆ นี้มีคนตีเวลาดูวิธีอาทิตย์ย้ายข้ามฟากฟ้า. มันเป็นเรื่องง่ายที่จะบอกเมื่อตอนเช้าและเย็นเมื่อ แต่มันอยู่ไกลยากที่จะตรวจสอบเมื่อไปตีพื้น หรือเมื่ออาทิตย์เป็นจุดที่สูงที่สุดเหนือขอบฟ้า
และระหว่างจุดเหล่านี้ -. ตอนเช้าเที่ยงและคืน -. มันเป็นเรื่องยากที่จะกำหนดเวลาขึ้นอยู่กับตำแหน่งของดวงอาทิตย์นั้นคนตระหนักว่าเงาเคลื่อนไหวในระหว่างวันที่ การเปลี่ยนแปลงความยาวของมัน. พวกเขาได้ข้อสรุปว่าเวลาที่สามารถกำหนดได้อย่างถูกต้องโดยการสังเกตเงาแทนในการสังเกตดวงอาทิตย์. นาฬิกาแดดแรก
ที่เรารู้มาจากอียิปต์ในศตวรรษที่ 15 และประกอบด้วยคันโยกในแนวตั้งติดตั้งอยู่บนวงกลม แบ่งออกเป็นสี่ quadrants. วอดแต่ละคนได้แบ่งออกเป็นหกส่วนซึ่งเป็นที่ตั้งจริงในปัจจุบันอง​​ค์ประกอบของ 24 ชั่วโมง. มีรูปร่างของตัวอักษร L ซึ่งพบว่าที่พาดบนปลายยาวของพวกเขาในตัวเองและมีตัวชี้วัดที่ แสดงโซนเวลาหก.
ประมาณ 300 ปีก่อนโฆษณาของเราเป็นหนึ่งในนักดาราศาสตร์ที่คิดค้นรูปแบบใหม่ของนาฬิกาแดดในรูปร่างของชาม. เงาที่ลดลงจากตัวชี้วัดที่ย้ายไปรอบ ๆ และแสดงสิบสองชั่วโมงต่อวัน. ประเภทนี้ นาฬิกาถูกต้องมากและถูกใช้สำหรับหลายศตวรรษ. วันนี้คนสร้าง sundials อยู่ในสวน แต่เพราะความงามของพวกเขา แต่สำหรับการใช้งาน .. sundials แรก
อาจมีขั้วติดอยู่ในพื้นดิน. หินจัดรอบเสาที่ทำเครื่องหมายตำแหน่ง ของเงาที่เปลี่ยนไปรอบ ๆ ห้องในระหว่างวัน. ด้วยวิธีนี้คนที่วัดกาลเวลา. ต่อมาพวกเขาก็เริ่มใช้เสาขนาดใหญ่. เข็มคลีโอพัตรา s ซึ่งตั้งอยู่ใน Central Park ในนิวยอร์กและครั้งหนึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของชั่วโมงที่มีแดด เธ. หมุดปรับความลาดเอียงบนนาฬิกาแดดเป็นเพียงวิธีการปฏิบัติเพื่อตั้งค่านาฬิกาอาทิตย์ที่สามารถวัดเวลา.
Sundial สามารถปรับละติจูดเพื่อให้เข็มเป็นมุมที่จะขนานกับแกนของโลกของการหมุน .. ด้านบนของเข็มควรจะทำงานทางเหนือหรือขั้วโลกใต้ในการปรับการวัดเวลาในชีวิตประจำวัน, ใบหน้าดูของต้องมีสองชุดหมุน - สำหรับฤดูร้อนและฤดูหนาว - หรือจานแก้ไขและจะต้องตั้งค่าลองจิจูดของ ศูนย์กลางของเขตเวลา. sundials สามัญไม่สามารถเป็นได้อย่างแม่นยำเป็นนาฬิกาอื่น ๆ . มีความแตกต่างจาก 15 นาทีในช่วงปีที่เรียกว่าการทำให้เท่าเทียมกันของเวลาเพราะวงโคจรของโลกเพียงเล็กน้อยรูปไข่และแกนของมันเอียงกับระนาบของวงโคจร นาฬิกาแดดที่มีคุณภาพ. ได้มีการกำหนดอย่างต่อเนื่องระเบียนซึ่งจะถูกปรับอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง. ถ้าเครื่องบินสายสัญญาณบ่งชี้ชั่วโมงจะต้องเว้นระยะห่างไม่สม่ำเสมอ.
> วิธีทำปฏิทิน |? ประวัติศาสตร์
> วิวัฒนาการของการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโลก
> ของโลกแหล่งท่องเที่ยวในอนาคตในจีน
> การเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ผลิ TUROPOLJSKA Jurjevo
> ผู้ใหญ่พูดติดอ่างใน ความผิดปกติของการพูด
> วิธีทำโรมันตำนาน |? ตำนานและตำนาน
> แสงอาทิตย์และดวงจันทร์สุริยุปราคาชั้นบรรยากาศของโลก,
> ATLANTIS ลืมสถานที่ปรักหักพังของเมืองซิตี
> ดูไดโนเสาร์กินเนื้อ
> วิธีการ ที่สองยูโกสลาเวีย |? ประวัติ
> วิธีทำทฤษฎีของการสาปแช่งของหลุมฝังศพโจร |? ประวัติศาสตร์
> มลพิษทางสิ่งแวดล้อมมังสวิรัติ
> ความรักช็อคโกแลตช็อคโกแลต
> ดาวตกผลกระทบต่อเทห์ฟากฟ้า
> ประวัติ Albert Einstein
> ไอซ์ผลกระทบภูมิอากาศอายุน้อย
> ธารน้ำแข็งละลายของสัน
> ทำวอลล์เปเปอร์แรกวิธี | ประวัติ?
> ประตูทางเหนือ
> วิธีทำฟันเทียมแรก |? ประวัติศาสตร์