หน้าแรก ประเภท ภาษา

ประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์

คุณสามารถเรียนรู้จากประวัติศาสตร์และอ่านเกี่ยวกับภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ของโลก ประวัติศาสตร์ของกรุงโรม, ยุโรป, อเมริกา, เอเชีย

---------------------------------------------------------

เปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศพลังงานและการทำงาน

. เปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับการใช้พลังงาน usvijetu การคาดการณ์ทั้งหมดบอกว่ามันจะใช้พลังงานมากขึ้นและจะให้ส่วนแบ่งของถ่านหิน, 2030 น้ำมันและก๊าซยังค​​งเป็นรอบร้อยละ 80เปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
จะเกี่ยวข้องโดยตรงพลังงานskorištenjemในโลกคาดการณ์ทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าพลังงาน koristitisve มากขึ้นและว่าส่วนแบ่งของถ่านหินน้ำมันและก๊าซ 2030 uvijekbiti ยังคงประมาณร้อยละ 80
มันหมายความว่าเราต้อง.. ไม่เพียง แต่ razvititehnologiju สำหรับพลังงานหมุนเวียนและการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพdalekosežnemjereเราพัฒนาเทคโนโลยีkojeograničavajuการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากเชื้อเพลิงฟอสซิล. Obapristupa เป็นไปได้และประเทศร่ำรวยจะต้องเกี่ยวกับการพัฒนาcrtitehnološkogแรกและลดการปล่อย.
พลังงานระหว่างประเทศ
Agency - IEA คาดการณ์ว่าการเพิ่มขึ้นของพลังงานglobalnapotražnjaโดยร้อยละ 45 ในปี 2030 ถ้า promijenimokurs ไม่ได้อยู่ในสภาพภูมิอากาศและนโยบายพลังงานความกลัวของหน่วยงานที่อุณหภูมิ seglobalna สามารถเพิ่มโดยหกองศาเซลเซียส Tobi เป็นความหายนะเราประสบความสำเร็จลดลงอย่างมากในการปล่อยก๊าซ -.... čak85 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2050. พลังงานหมุนเวียนและพลังงานที่มีประสิทธิภาพกลยุทธ์ glavnesu ที่จำเป็นในการพัฒนาสังคมคาร์บอนต่ำ. Moramoustrajati ในที่อยู่ภัยคุกคามทั่วโลกถดถอย dainvestiramo ดังกล่าวในการริเริ่มเพื่อบรรเทาสภาพภูมิอากาศความพยายามpomoćupovećanjaเปลี่ยนแปลงในการพัฒนาพลังงานโซลูชั่นproblemabudućnosti. สลับไปใช้พลังงานทดแทนจะนำไปสู่​​ค่าใช้จ่ายการออม
นวัตกรรมยั่งยืนงานใหม่และสภาพแวดล้อมที่ดี. แต่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่คุณต้องการร้อน zaustavitiglobalno. เราไม่สามารถรอให้แหล่งพลังงานใหม่เพื่อแทนที่ถ่านหิน postanudostupni น้ำมันและก๊าซ. เชื้อเพลิงฟอสซิลจะยังคงใช้พลังงานแบบผสมผสานสำหรับćedominirati เป็นเวลาหลายปี. จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ razvititehnologije สามารถลดการปล่อยก๊าซจากเชื้อเพลิงเหล่านี้. CCS
วิธีการจับคาร์บอนและการเก็บรักษาที่มีศักยภาพในการลดการปล่อยก๊าซจากถ่านหินโรงไฟฟ้​​าและก๊าซสำหรับ 85-95 ร้อยละ. Ovatehnologija เกี่ยวข้องกับการจับ CO2 และ ปลอดภัยskladištenjeuของโครงสร้างทางธรณีวิทยา. CCS ไม่ได้ถูกออกแบบเพื่อประหยัด naftnuindustriju. แต่มันจะช่วยกอบกู้โลกจากภาวะโลกร้อน.
นอร์เวย์อยู่ในตำแหน่งที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะนำไปสู่​​การเปลี่ยนแปลงที่ protivklimatskih การต่อสู้ผ่านการพัฒนาต่อไปของ CCS. ตั้งแต่ 1996. Norveškaodvajaล้านตันของ CO2 ต่อปีจากแหล่งก๊าซธรรมชาติ Sleipner น้ำ uSjevernom และฉีดเข้าไปในการก่อตัวทางธรณีวิทยา 1,000 เมตร ispodmorskog ด้านล่างของทะเลนอร์ท. โครงการวิจัยหลายทุนจากกองทุนคุมขังของสหภาพยุโรปจอแสดงผลที่เก็บไว้ร่วม 2 จาก Sleipnerte เขตได้พบว่ามีการรั่วไหลของ no. รัฐบาลนอร์เวย์ปัจจุบันมี ogromnaulaganja ศูนย์ทดสอบที่ Mongstad บนชายฝั่งตะวันตกของนอร์เวย์ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการพัฒนาระบบที่รวมกันเพื่อให้ความร้อนและไฟฟ้า sobjektom สำหรับการจับคาร์บอนเต็มสเกล. มันจะจับภาพ ประมาณ 1.3 ตันต่อปี CO2 จากโรงงานใหม่และเพิ่มเติมล้านตันจากโรงกลั่นodpostojeće. เป้าหมายคือการโรงไฟฟ้​​า proizvodienergiju โดยไม่ปล่อย CO2. ตามที่สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนCCSćeร้อยละ 20 ของการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกใน. ใน razvijenimzemljama เทคโนโลยีนี้จะต้องนำไปสู่​​การปล่อย okopolovice สิ้นสุดที่จำเป็น.
ในหลายประเทศใน zarazvoj โครงการต่อเนื่องที่ดีกว่าและถูกกว่าเทคโนโลยี CCS จะต้องพืช-mnogapilot เหมือนหนึ่งที่ CCS Mongstad ก่อน tehnologijepostanu เชิงพาณิชย์ เป้าหมายของสหภาพยุโรปในการจัดตั้งขึ้นถึง 12 CCS พืช-operabilnihpilot ปี 2015 ส่งข้อความทางการเมืองที่ชัดเจนเกี่ยวกับศักยภาพและเทคโนโลยี ในฐานะที่เป็นความคิดริเริ่มสรรเสริญว่า otvoriglobalni สถาบันออสเตรเลีย CCS เธเธ
> อย่างไร First ยูโกสลาเวีย |? ประวัติ
> ATLANTIS ลืมสถานที่ปรักหักพังของเมืองซิตี
> ปล้นตระกูลขุนนาง
> วิธีทำดวงจันทร์ |? ดาราศาสตร์
> ความรักช็อคโกแลตช็อคโกแลต
> มลพิษจากสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตรายต่อชีวิต
> วิธีหิมะเกล็ดหิมะ
> การใช้ชีวิตในจักรวาลที่เล็กที่สุด egzopanet
> อย่างไรบารอมิเตอร์ |? สิ่งประดิษฐ์
> ผุČEHOSLOVAČKAประวัติศาสตร์
> Way มิลค์กี้แสง
> CITY สังกัดอาคารน้ำในทะเล
> ภาวะโลกร้อนและสภาพภูมิอากาศประเทศ
> เรารู้ได้อย่างไรสิ่งที่พวกเขาดูเหมือนไดโนเสาร์ |? ประวัติศาสตร์
> วิธีทำปฏิทิน |? ประวัติศาสตร์
> ภาษาอังกฤษกษัตริย์ King Henry VIII และการลงโทษสำหรับล่วงประเวณี
> ประวัติศาสตร์ยุคแต่งหน้า
> คำนวณเงินบำนาญเงินบำนาญของระบบ
> วิธีการพัฒนามีดโกน |? ประวัติศาสตร์
> ณ เปลี่ยนแปลงฤดูกาล |? ดาราศาสตร์